Tiến độ thi công xây dựng Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh là dự án Bất động sản đang tốn rất nhiều giấy mực và thu hút nhiều sự bàn tán về quy mô hoành tráng, tiềm năng tăng giá cũng như giá trị mà dự án mang lại. Câu hỏi đặt ra là bao giờ Dự án được Chủ đầu tư triển khai thi công? Sau đây chúng ta cùng phân tích tìm hiểu tiến độ thi công xây dựng của Dự án để nắm bắt thông tin về siêu phẩm Bất động sản này nhé.

Lịch sử và pháp lý của dự án Vinhomes Cổ Loa

Ngày 28/5/2020 Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng thủ đô (khu vực trung tâm hội chợ Triểm lãm Quốc gia tại huyện Đônh Anh) tại quyết định số: 702/QĐ-TTg

Ngày 15/6/2020 Quy hoạch phân khu đô thị đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại quyết định số 2465/QĐ – UBND

Ngày 19/6/2020 Trung tâm Hội chợ Triểm lãm Quốc gia và khu đô thị mới các xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm huyện Đông Anh đã được UBND Thành phố Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại quyết định 2588/QĐ-UBND (Đính kèm)

Như vậy, Dự án Vinhomes Cổ Loa được hình thành từ dự án xây dựng trung tâm triểm lãm Quốc Gia và xây dựng khu đô thị mới tại xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm của Huyện Đông Anh.

Vị trí Vinhomes Cổ Loa Đông Anh nằm dọc 2 bên đường Trường Sa

Thông tin Dự án

 • Tên Dự án: Khu đô thị Trung tâm Hội chợ Triểm lãm Quốc Gia mới Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội
 • Vị trí: Nằm tại 3 xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm huyện Đông Anh
 • Quy mô: 385,14 ha
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triểm lãm Việt Nam (VEF) thuộc công ty con của tập đoàn VinGroup
 • Đơn vị thi công: Dự kiến là Công ty xây dựng Coteccons
 • Quản lý và vận hành: Công ty CP BĐS Vinhomes
 • Loại hình xây dựng: Trung tâm Triểm lãm Quốc gia, khách sạn, công trình phụ trợ Triểm lãm Quốc gia, khu đô thị mới với loại hình sản phẩm: Biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà Liền kề, nhà phố thương mại Shophouse, chung cư cao tầng, tòa nhà cao tầng văn phòng thương mại.
 • Tổng vốn đầu tư: Dự kiến khoảng 42.215 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư xây dựng Trung tâm Triểm lãm Quốc gia khoảng 7.336 tỷ đồng
 • Mật độ dân số: Khoảng 38 nghìn người

Vị trí Dự án

Vị trí Dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Vinhomes Cổ Loa có vị trí tuyệt đẹp, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 8km, cách cầu Đông Trù 1,5km, cách cầu Nhật Tân 6km. Dự án nằm tại 3 xã Xuân Canh, Đông Hội và Mai Lâm huyện Đông Anh, đây là 3 xã nằm giáp danh với Hà Nội nên giao thông đi lại rất thuận tiện.

Vị trí của Vinhomes Cổ Loa đắc địa, đắt giá nhất chính là việc quy hoạch xây dựng cây cầu văng Tứ Liên bắc qua Sông Hồng, sông Đuống kết nối dự án với Hồ Tây, với phố cổ Hà Nội chỉ khoảng 10-15 phút chạy xe ô tô. Cây cầu Tứ Liên có mức đầu tư xây dựng lên đến 17 nghìn tỷ, là biểu tượng của thủ đô Hà Nội sau này. Chính vì thế, vị trí của Dự án Vinhomes Cổ Loa trở lên đẹp hơn bao giờ, thuận tiện kết nối vào trung tâm thủ đô, điều mà rất ít dự án có quy mô lớn có thể thực hiện được khi mà quỹ đất trung tâm đang cạn kiệt.

Từ vị trí đắc địa này cư dân sinh sống tại Vinhomes Cổ Loa dễ dàng kết nối với Quận Long Biên, Gia Lâm, Bắc Ninh, Hải Dương…qua cầu Đông Trù. Kết nối với Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Sân bay nội bài thuận tiện nhanh chóng khi nằm trên đường Trường Sa (QL5 kéo dài) đi sân bay, đi cầu Nhật Tân.

Tóm lại vị trí Vinhomes Cổ Loa được khách hàng đánh giá là một Dự án BĐS đắt giá khi nó hội tụ cả 3 điều kiện: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Vinhomes Cổ Loa là nơi giao lưu văn hóa

Dự án Vinhomes Cổ Loa dành riêng quỹ đất 90ha để xây dựng Trung Tâm Hội chợ Triểm lãm Quốc Gia. Nơi đây sẽ là địa điểm thường xuyên tổ chức các Hội chợ Quốc tế, hội chợ ẩm thực giao lưu văn hóa các vùng miền của các tỉnh Việt Nam. Khi đó sự sẽ có nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều doanh nghiệp nước ngoài sẽ có mặt tại đây để tham dự các hội nghị triểm lãm Quốc tế. Khu đô thị Vinhomes Cổ Loa sẽ đón lượng lớn du khách trong nước và Quốc tế đến đây thăm quan trải nghiệm có thể cả sinh sống và làm việc tại đây.

Như vậy, Vinhomes Cổ Loa sẽ là thành phố mới văn minh, hiện đại, năng động thu hút được nhiều lượng khách đến từ nhiều Quốc gia khác nhau tạo nên một cộng đồng đa sắc tộc với nhiều nền văn hóa khác nhau, là nơi kết nối giao lưu văn hóa, ẩm thực vùng miền trong nước cũng như Quốc tế.

Tiến độ thi công cầu Tứ Liên ảnh hưởng đến tiến độ Dự án Vinhomes Cổ Loa

cau tu lien
Phối cảnh cây cầu Tứ Liên bắc qua Sông Đuống, Sông Hồng

Cây cầu Tứ Liên gắn liền với dự án Vinhomes Cổ Loa vì nó điểm nhấn của thủ đô Hà Nội, là giao thông huyết mạch của dự án kết nối với trung tâm thành phố Hà Nội. Cây cầu Tứ Liên đã được thành phố quy hoạch là cây cầu trọng điểm để kết nối Hà Nội với Đông Anh, phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ vì Trung tâm Hội chợ Triểm lãm Quốc gia xây dựng đặt tại Đông Anh.

Hiện nay việc xây dựng cây cầu Tứ Liên khâu vướng mắc nhất đó là đền bù giải phóng mặt bằng phía đường dẫn cầu bên Nghi Tàm Hồ Tây do có nhiều nhà dân đang sinh sống nơi đây. Còn về phía Đông Anh thì quỹ đất chủ yếu là đồng ruộng nên có thể thi công trước được.

Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ sớm triển khai xây dựng cây cầu Tứ Liên vào năm 2022 và dự kiến sau 48 tháng sẽ hoàn thành cây cầu trọng điểm bắc qua Sông Hồng và sông Đuống này để tạo tiền đề phát triển kinh tế thương mại cho vùng phía Đông Bắc Hà Nội.

Tiến độ thi công xây dựng Vinhomes Cổ Loa

Dự án Vinhomes Cổ loa sẽ chia ra làm 2 khu vực:

 1. Chủ đầu tư sẽ cho tiến hành khởi công xây dựng Trung tâm Triểm lãm Quốc Gia trước vì nó là dự án trọng điểm, quan trọng của thành phố cần xây dựng ngay để thay thế cho trung tâm hội chợ triểm lãm Giảng Võ cũ. Hiện nay khu Trung tâm Triễm lãm Quốc gia đã được CĐT quây tôn và chuẩn bị khởi công ngay trong quý 3 năm 2021.
 2. Sau khi tiến hành khởi công xây dựng Trung tâm Triểm lãm Quốc gia, chủ đầu tư sẽ tiến hành khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng luôn. Dự kiến khu vực đối diện với Trung tâm Hội chợ triểm lãm sẽ được xây dựng trước, đây là khu vực thuộc xã Mai Lâm và Đông Hội gồm nhiều các căn nhà Liền kề và Shophouse. Do đó khu vực này sẽ được CĐT Vinhomes mở bán trước cho Quý khách hàng đang mong đợi từng ngày CĐT ra hàng mở bán.
Phối cảnh tổng thể Dự án Vinhomes Cổ Loa

Sau khi mở bán phân khu đối diện Trung tâm Triểm Lãm, CĐT sẽ tiến hành đào sông và thi công trục đường Hồ Tây Cổ Loa rộng 32m, mặt sông rộng 200m chạy ngang qua khu đô thị để tạo cảnh quan cho Trung tâm Triểm lãm Quốc gia và khu đô thị Vinhomes Cổ Loa.

Dự án Vinhomes Cổ Loa dự kiến sẽ được xây dựng vào quý 4/2021, chủ đầu tư đang tiến hành đền bù nốt cho người dân để lấy mặt bằng, sau đó tiến hành các thủ tục pháp lý cuối cùng để có thể sớm triển khai dự án trong năm 2021.

Thời gian chính xác Dự án Vinhomes được khởi công khi nào, tiến độ xây dựng đến đâu sẽ được em thường xuyên cập nhật từ chủ đầu tư.

>>Hy vọng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích cho Anh chị, nếu có câu hỏi Anh chị vui lòng gửi đến, chúng tôi sẽ liên hệ lại sau ít phút.

Trân trọng cảm ơn!

>>Xem thêm: Shophouse Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *